phone +(84) (24) 22680011
info@pentower.vn
Đăng ký | Đăng nhập

Các game kinh điển để nâng cao vốn từ vựng

Các game kinh điển để nâng cao vốn từ vựng

1. Colours Game


Với vai trò là một trong những game kinh điển nhất để học tiếng Anh, phù hợp với mức độ cơ bản nhất. Giao diện bắt mắt, cách thức chơi tương đối đơn giản, Colours Game là game ứng dụng học từ vựng được đông đảo người dùng yêu thích khi vừa mới ra mắt. Người học chỉ cần kéo và thả những thanh bút chì màu tương ứng với tên của màu ghi trong ô. Với mỗi một trình độ bạn có thể chọn cấp độ khác nhau:  Mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp.


colorsimage1

2, Paltalk Trivia


Đây là game về cơ bản luyện về phản xạ nhanh. Các bạn sẽ phải tham gia vào game và gõ từ đúng và nhanh nhất để giành được điểm. Thời gian chơi game tùy thuộc vào các room thường có game và đa phần là vào buổi tối theo giờ Việt Nam từ 7h – 11 h. Paltalk Trivia đang là một trong số những lựa chọn hàng đầu cho những ai cần giải trí mà vẫn không quên trau dồi cho mình vốn từ vựng tiếng Anh bổ ích.

                                triviamasterimages


3, Game Letter Scramble


Cùng với một nhóm bạn chơi Letter Scramble bằng cách đưa ra một số lượng từ vựng và đảo lộn các thứ tự. Không có sắp xếp các từ theo đúng thứ tự hoặc từ các chữ cái và sau đó cùng thi nhau tìm ra nhiều từ có nghĩa trong Tiếng Anh đúng và nhanh nhất. Đây là một trò chơi tương đối khó, không chỉ đòi hỏi tư duy mà còn cần có sự nhanh nhạy. Sự hấp dẫn của trò chơi chính là ở tính thách thức, cũng như tính cạnh tranh của nó.

                                                               letterscrambleimages

4, Chalkboard Acronym


Game này có nghĩa là đưa ra các từ với các ký tự bắt đầu cho sẵn. Ví dụ bạn A viết lên bảng 5 ký tự cho sẵn như sau:

B –>Boyfriend
H –>Heart
E –> Eclipse
G –> Gorgeous
K –>Kindly
Sau đó các bạn có thể tổ chức đặt câu tiếng Anh theo các từ đã có sẵn. Trò chơi này khá đơn giản, dễ đưa vào các buổi học, làm tăng tính hứng thú của học sinh, đồng thời giúp học sinh ghi nhớ từ qua những câu ví dụ cụ thể.


                                                            bwc8202416

5, Prepositions of Place Game


Cách thức chơi như bạn đang đứng trong căn phòng bừa bộn và phải dọn dẹp lại phòng. Bạn cần kéo và thả những đồ dùng vào đúng vị trí của nó. Game này hỗ trợ cho bạn cách dùng giới từ cùng các từ trong phòng ngủ cực kỳ thú vị. Sự kiên trì cũng như cẩn thận là không thể thiếu trong game này. Với thiết kế đồ họa khá bắt mắt, bạn có thể thư giãn, tiếp thu những từ vựng hoàn toàn mới mà không hề cảm thấy nhàm chán.

 
                                                                         placegameimages

6, Enchanted World


Những trò chơi kinh điển không thể làm thỏa mãn được như cầu “thư giãn”của các game thủ, vậy các bạn có thể thử với Sphere 3: Enchanted World dù là một tựa game online được xây dựng với nội dung chơi phong phú, nhưng nền đồ họa cũng như hệ thống chiến đấu trong game chưa thực sự tạo được nhiều điểm nhấn.

Vào ngày 2/12 vừa qua, tựa game MMORPG Sphere 3: Enchanted World đã chính thức mở cửa phiên bản tiếng Anh. Đây có thể xem là một cơ hội tốt cho các game thủ Việt ưa thích thể loại game online "Hardcore". Với thiết kế đồ họa lung linh, lượng từ vựng trong game phong phú, cùng lối tư duy logic, phương thức chiến đấu trong game,…chính là những điểm nhấn khiến cho Enchanted World đang trở thành một trong những xu hướng game học tiếng Anh dẫn đầu hiện nay.

                                                                          - Pentower -

 

 

IELTS Reading Manual (Download)